Thị trường nhà đất Hà Nội - Hình thành xu hướng mới sau đại dịch ⋆ BDS NHẬT NAM

Thị trường nhà đất Hà Nội – Hình thành xu hướng mới sau đại dịch

Thi Truong Nha Dat Ha Noi Hinh Thanh Xu Huong Moi Sau Dich

Sau đại dịch Covid-19, thị trường nhà đất Hà Nội đã hình thành nên một xu hướng mới để thích nghi với giai đoạn hậu đại dịch trong năm 2022. Hãy cùng bài viết tìm hiểu xu hướng bất động sản nào đang dẫn đầu thị trường nhà đất Hà Nội hiện nay nhé.

1. Diễn biến chung thị trường nhà đất Hà Nội hiện nay

Trong 6 tháng đầu năm 2022, thị trường nhà đất Hà Nội đã có nhiều biến động, chủ yếu đến từ 2 yếu tố đó là hậu Covid-19 và chiến sự quốc tế giữa Nga và Ukraine. Các yếu tố này đã tác động mạnh mẽ đến giá bất động sản trên thị trường, khiến cho nguồn cung đã khan hiếm nay còn khó tiếp cận hơn.

Thi Truong Nha Dat Ha Noi
Thị trường nhà đất Hà Nội năm 2022 có nhiều biến động

1.1 Thị trường nhà đất Hà Nội tăng trưởng mạnh hậu Covid-19

Bất chấp các ảnh hưởng tiêu cực từ Covid-19, năm 2022 khởi đầu một chu kỳ có tính lặp lại, thị trường bất động sản tại thành phố Hà Nội vẫn cho thấy sức hút mạnh mẽ từ kênh đầu tư truyền thống này.

Không chỉ thị trường nhà đất tại trung tâm,mà ngay cả đất ngoại thành, đất vùng ven, thậm chí là đất ruộng, đất đồi, đất lâm nghiệp vẫn nhận được sự quan tâm rất lớn của giới đầu tư BĐS và thu hút mạnh mẽ nguồn tiền trong xã hội sau chuỗi thời gian dài tránh dịch.

Thi Truong Nha Dat Ha Noi 1
Thị trường nhà đất Hà Nội chịu nhiều ảnh hưởng từ Covid-19

Sốt sắng và tâm lý “không muốn bỏ lỡ” khiến nhiều người mua đất “đứng ngồi không yên,” đổ về các địa phương để săn tìm cơ hội đầu tư, cùng với sự dẫn dắt của đội ngũ môi giới chuyên nghiệp đã góp phần đẩy giá đất tại các khu vực này tăng mạnh trong sự ngỡ ngàng của những chuyên gia, nhà quản lý.

Cộng hưởng thêm tác động từ trận đại dịch năm 2021 vừa qua, khi các nguồn cung nguyên vật liệu xây dựng, đặc biệt là giá thép đã tăng lên mức kỷ lục. Hệ lụy làm cho giá căn hộ tại thị trường nhà đất Hà Nội tăng phi mã, những căn hộ mặc dù đã được hoàn thành trước khi giá thép tăng cũng dựa theo sự kiện này để tiếp tục tăng giá theo thị trường.

1.2 Chiến sự quốc tế ảnh hưởng đến thị trường nhà đất Hà Nội mới nhất 

Khi thị trường bất động sản vẫn chưa kịp bình ổn giá sau hậu Covid-19, bước sang tháng 2/2022 thị trường nhà đất Hà Nội lại tiếp tục đón nhận ảnh hưởng từ chiến sự quốc tế giữa Nga và Ukraine. 

Chiến sự nổ ra đã làm cho nền kinh tế không chỉ Việt Nam mà trên toàn thế giới tiếp tục chao đảo, dòng tiền lại tiếp tục tìm nơi trú ẩn trước làn sóng lạm phát và kênh bất động sản lại trở thành kênh được ưu tiên hàng đầu. Vì ai cũng tin rằng trước làn sóng lạm phát bất cứ kênh đầu tư nào cũng tiềm ẩn rủi ro, nhưng bất động sản lại có được sự an toàn và tăng trưởng tốt nhất trong trung và dài hạn.

Thi Truong Nha Dat Ha Noi 2
Chiến sự quốc tế khiến nhiều nhà đầu tư tìm kiếm nơi trú ngụ an toàn trước làn sóng lạm phát

Chính nhu cầu tìm kiếm bất động sản để đầu tư trước lạm phát kinh tế, thị trường bất động sản tiếp tục tăng giá, ghi nhận giá đất từ các quận trung tâm TP.Hà Nội giao động từ 89 triệu/m2 đến hơn 500 triệu/m2.

Với mức giá kỷ lục tại trung tâm TP. Hà Nội như hiện nay đã khiến cho nhà đầu tư không còn mặn mà với các sản phẩm bất động sản tại trung tâm. Từ đây, một xu hướng mới đã được hình thành đó chính là tìm về các khu vực vùng ven, cách xa trung tâm từ 30 phút đến 1 tiếng đi xe.

2. Xu hướng thị trường nhà đất Hà Nội cuối năm 2022

Khi giá bất động sản trung tâm thành phố Hà Nội đang càng khó tiếp cận hơn, thị trường nhà đất Hà Nội đã dần chuyển hướng đến các vùng vệ tinh, vùng ngoại thành có thời gian đi xe từ 30 phút đến 1 tiếng. 

Xem Thêm:

Cập nhật giá đất Hà Nội 2021, 2022 mới nhất

Mua nhà chung cư giá rẻ Hà Nội – Phương pháp tiết kiệm hiệu quả

Nguyên nhân chính của xu hướng chuyển dịch này đó chính là phòng tránh các ảnh hưởng từ đại dịch, trong khi ở các thành phố lớn cuộc sống quá khó khăn trước các lệnh giãn cách xã hội, thì ở các căn hộ có sân vườn thì chủ nhà có thể trồng thêm một vài loại rau củ để ứng phó trong tình huống thiếu lương thực. 

Đặc biệt là không khí mát mẻ trong lành có thể giúp phòng tránh được sự lây nhiễm mới, mặc dù đại dịch đã đi qua – vaccine đã được tiêm ngừa đầy đủ nhưng tương lai vẫn chưa biết sẽ có một biến chủng hay một loại bệnh truyền nhiễm mới có xuất hiện hay không.

Từ những nhu cầu một không gian sống xanh, có nhiều cây xanh và diện tích mở rộng. Thị trường nhà đất Hà Nội đã chú ý đến các dự án ở các huyện vùng ven, khu vực vệ tinh TP.Hà Nội nhiều hơn, đặc biệt là các sản phẩm biệt thự nghỉ dưỡng tích hợp các tiện ích nội và ngoại khu đáp ứng một cuộc sống nghỉ dưỡng từng ngày.

12
Biệt thự nghỉ dưỡng trở thành tâm điểm của thị trường nhà đất Hà Nội

Cộng hưởng với làn sóng đầu tư công, mở rộng và nâng cấp thêm các hệ thống cơ sở hạ tầng, cao tốc kết nối vùng. Giúp tiết kiệm thời gian hơn để di chuyển từ trung tâm TP.Hà Nội đến các khu vực vệ tinh. Từ đó, yếu tố địa lý đã không còn ngăn cản nhà đầu tư tìm đến thị trường biệt thự nghỉ dưỡng tại vùng ven vệ tinh.

Khi các sản phẩm biệt thự vừa có không gian mở rộng, đáp ứng tất cả nhu cầu sống của mọi thành viên trong gia đình, lại có mức giá phù hợp tương đương với các căn hộ chung cư tại trung tâm, nhưng lại có nhiều ưu điểm rõ rệt hơn.

Lời kết

Thị trường nhà đất Hà Nội đã có sự chuyển hướng mạnh mẽ trong năm 2022, hướng đến phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng tại các vùng ven vệ tinh TP.Hà Nội. Đây là một xu hướng mới vừa đáp ứng nhu cầu sống xanh, lại có tiềm năng tăng trưởng khi làn sóng đầu tư công đang ngày càng mạnh mẽ tạo sự liên kết vùng với trung tâm thủ đô.

Xu hướng nào hình thành tại thị trường nhà đất Hà Nội năm 2022?

Khi giá bất động sản trung tâm thành phố Hà Nội đang càng khó tiếp cận hơn, thị trường nhà đất Hà Nội đã dần chuyển hướng đến các vùng vệ tinh, vùng ngoại thành có thời gian đi xe từ 30 phút đến 1 tiếng. 

Diễn biến chung thị trường nhà đất Hà Nội hiện nay là gì?

Khi thị trường bất động sản vẫn chưa kịp bình ổn giá sau hậu Covid-19, bước sang tháng 2/2022 thị trường nhà đất Hà Nội lại tiếp tục đón nhận ảnh hưởng từ chiến sự quốc tế giữa Nga và Ukraine.