Tình hình thị trường nhà đất Thanh Hóa năm 2022

Tình hình thị trường nhà đất Thanh Hóa năm 2022

Tình hình nhà đất Thnah Hóa

Tình hình thị trường nhà đất Thanh Hóa đang được nhiều người quan tâm vì tiềm năng sinh lời khổng lồ của nó. Để mọi người hiểu rõ hơn về thị trường bất động sản vàng này, Nhật Nam xin chia sẻ những tin tức về thị trường nhà đất Thanh Hóa mới nhất thông qua bài viết dưới đây.

1. Thị trường nhà đất Thanh Hóa hiện nay như thế nào?

1.1 Tình hình phát triển thị trường nhà đất Thanh Hóa mới nhất 

Thanh Hóa là một trong những địa phương có khả năng tăng trưởng kinh tế vượt bậc trong những năm gần đây. Khi cơ sở hạ tầng tại địa phương đã được đầu tư đồng bộ và nâng cấp mạnh mẽ đã tạo nên một làn sóng đầu tư bất động sản khi đất Thanh Hóa liên tục tăng giá. 

Tin tức về thị trường nhà đất Thanh Hóa mới nhất diễn biến như thế nào? Tiềm năng đầu tiên mà Thanh Hóa sở hữu đó chính là khai thác du lịch văn hóa – lịch sử. Thanh Hóa là nơi hội tụ ưu thế du lịch cho các nhà đầu tư. Với các danh lam thắng cảnh nổi tiếng như bãi biển Hải Tiến, biển Sầm Sơn,… Không chỉ được thiên nhiên ưu ái cho thiên nhiên biển đảo xinh đẹp mà Thanh Hóa còn có hơn 230 di tích có giá trị văn hóa – lịch sử. 

Với 94 di tích được xếp hạng cấp quốc gia và 412 di tích đã được xếp hạng cấp tỉnh với những nhiều khu di tích lịch sử nổi tiếng như thành Nhà Hồ, Núi Đọ, Lam Kinh, Ba Đình, Đông Sơn, Lê Hoàn, Hàm Rồng, khu di tích Bà Triệu. Những di tích này càng khẳng định xứ Thanh là một vùng đất hội tụ “Địa linh nhân kiệt” tạo động lực thúc đẩy giá đất Thanh Hóa tăng cao.

Thị trường nhà đất Thanh Hóa hiện nay
Thị trường nhà đất Thanh Hóa hiện nay

1.2 Ưu thế thị trường nhà đất Thanh Hóa

Thanh Hoá thuộc cực thứ 4 của tứ giác kinh tế khu vực Miền Bắc bao gồm Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh và Thanh Hoá. Với tầm nhìn đến năm 2030 tỉnh sẽ trở thành trung tâm công nghiệp và sánh ngang với 3 tỉnh thành còn lại. 

Đồng thời Thanh Hóa có số dân đông thứ 3 cả nước. Thị trường nhà đất Thanh Hóa hiện nay sở hữu nguồn lao động trẻ, năng động và dồi dào. Đây là điểm đến của rất nhiều tổ chức, tập đoàn lớn: Siêu thị Aeon Mall, Foxconn,… Flamingo, T&T. ORG, FLC, Vingroup, Sun Group,… đến triển khai các dự án với quy mô đầu tư lên đến hàng nghìn tỷ đồng. 

Làn sóng đầu tư đã và đang dồn vào Thanh Hóa. Các dự án có số vốn đầu tư hàng nghìn tỷ đồng từ các “ông lớn” như Flamingo, TNG, Sun Group, Vingroup, FLC… nối tiếp nhau khai phá thị trường. Các doanh nghiệp phân bố quỹ đất trải dài tại các khu vực từ thành phố Thanh Hoá, thành phố Sầm Sơn, huyện Quảng Xương, huyện Hoằng Hóa, huyện Thọ Xuân, huyện Như Thanh,….

Ưu thế thị trường nhà đất Thanh Hóa
Ưu thế thị trường nhà đất Thanh Hóa

Bên cạnh đó, Thanh Hoá là tỉnh có diện tích lớn thứ 5 toàn quốc, trang bị đầy đủ cơ sở vật chất lẫn hạ tầng giao thông vận tải như Đường Quốc lộ 1A, Cao tốc Bắc Nam, Đường Hồ Chí Minh, Đường Ven biển, Sân bay Quốc tế Thọ Xuân, Cảng Biển nước sâu Nghi Sơn, đường biên giới Việt Lào với của khẩu Na Mèo. Và các đảo lớn nhỏ tọa lạc tại Nghi Sơn, Hạ Long.

Thị trường nhà đất Thanh Hóa hiện nay được xem như là 1 vùng đất liên tục được mở rộng và đổi mới mạnh mẽ. Hạ tầng liên tục thay đổi, nền kinh tế cũng thay đổi theo và làm cho bất động sản tăng trưởng mạnh mẽ. Đồng thời đất đai tăng giá và cơ hội đầu tư ở đây cũng tăng cao. 

Không chỉ vậy, Thanh Hóa còn sở hữu quỹ đất dồi dào và rộng lớn. Quỹ đất và nguồn lao động lớn sẽ là ưu điểm nổi bật của Thanh Hóa, tạo điều kiện rất lớn để nơi đây thu hút được các nguồn vốn từ nước ngoài và trong nước để phát triển công nghiệp, kinh tế và cả lĩnh vực bất động sản.

>> Xem thêm:

Thông tin quy hoạch Thành phố Thanh Hóa đến năm 2025

1.3 Thanh Hóa khan hiếm đất nền

Thị trường nhà đất Thanh Hóa hiện nay dù là bất động sản mới nổi và đi sau trong lĩnh vực này nhưng thị trường Thanh Hóa đã tiến hành những giao dịch sôi động. Hiện tại, Thanh Hóa đã xuất hiện rất nhiều dự án, trong đó có những dự án đấu giá đất nền ở các huyện và địa phương.

Thanh Hóa sở hữu bất động sản rộng lớn nhưng các dự án đất nền hầu như khan hiếm. Các dự án muốn tiến hành phải theo trình tự và thực hiện quy định nghiêm ngặt. Không những thế, thời gian thực hiện dự án bắt buộc phải rõ ràng và theo thời hạn đã định trong vòng khoảng 2 – 3 năm kể từ khi nhận bàn giao đất. Tuy vậy, đất nền Thanh Hóa vẫn là loại hình được nhà đầu tư ưa chuộng.

Thị trường nhà đất Thanh Hóa mới nhất
Thị trường nhà đất Thanh Hóa mới nhất

Trong thời gian tới, đất nền Thanh Hóa được dự báo vẫn trong tình trạng khan hiếm do không có dự án mới mở bán ở khu vực này. Dù vậy thì sức hút của nó vẫn khá mạnh mẽ đối với những nhà đầu tư có tiềm lực tài chính tốt, sẵn sàng xuống tiền đầu tư nhanh chóng và thu lợi nhuận hiệu quả.

>> Xem thêm:

Tình hình thị trường nhà đất Đà Nẵng năm 2022

2. Thị trường nhà đất Thanh Hóa cuối năm 2022 diễn biến ra sao?

Trên thị trường nhà đất Thanh Hóa cuối năm 2022, loại hình đầu tư nào được khách hàng nhắm đến? Đất nền tại khu vực TP. Thanh Hóa là những dự án được đa phần giới đầu tư quan tâm có thể kể đến như Khu dân cư phường Quảng Hưng, thành phố Thanh Hóa hay còn gọi là Quảng Hưng Central Point.

Sở hữu vị trí đắc địa thuộc phường Quảng Hưng, thành phố Thanh Hóa, Quảng Hưng Central Point được xây dựng và phát triển bởi Công ty TNHH Đầu tư xây dựng và Phát triển Hạ tầng Hợp Lực. Trong tháng 06/2021, Quảng Hưng Central Point đã được Bộ xây dựng phê duyệt và chuyển quyền sử dụng đất đã đầu tư. Từ đó Công ty tiến hành thiết kế cơ sở hạ tầng cho người dân tự xây dựng nhà ở. Đây được nhận định là dự án đất nền cuối cùng sở hữu quy hoạch hạ tầng 1 cách đồng bộ và nằm trong vùng trung tâm thành phố Thanh Hóa.

Quảng Hưng Central Point tọa lạc tại vị trí vô cùng đắc địa và có hạ tầng giao thông thuận lợi, tọa lạc tại 2 trục đường chính nối trực tiếp với trung tâm thành phố Thanh Hóa: tuyến đường Lê Lai và đại lộ CSEDP (tuyến đường vành đai Thành phố Thanh Hóa); dự án nằm gần khu vực chợ dân sinh, thuộc quy hoạch trung tâm thương mại, trường học, công viên và đặc biệt là gần khu đô thị Đông Nam Thành phố Thanh Hóa. Dự án này có tổng diện tích lên đến 1.500ha và được bàn giao cho tập đoàn Sun Group tiến hành triển khai nghiên cứu, quy hoạch.

Quảng Hưng Central Point - Thanh Hóa
Quảng Hưng Central Point – Thanh Hóa

Quảng Hưng Central Point được tiến hành quy hoạch bài bản với tiện ích gộp gồm nhiều công trình kết hợp như chợ – siêu thị, nhà văn hóa, bãi đậu xe… Cơ sở hạ tầng của Quảng Hưng Central Point hiện nay đã dần hoàn thiện, hệ thống điện, nước được đầu tư mới hoàn toàn và đầy đủ tiện nghi, hiện đại. Mạng lưới giao thông rộng rãi với tuyến đường nội khu rộng 7,5m kết hợp cảnh quan thiên nhiên, không gian cây xanh hài hòa, thoáng mát, đảm bảo sức khỏe cho toàn cư dân.

Với những lợi thế kể trên, thị trường nhà đất Thanh Hóa cuối năm 2022 sẽ tập trung chủ yếu vào Quảng Hưng Central Point. Nơi đây hứa hẹn sẽ mang đến cho cư dân một cuộc sống tiện nghi, chất lượng, an toàn để có thể yên tâm lập nghiệp và tối ưu hóa tiềm năng sinh lời. Từ đó giúp thị trường bất động sản địa phương diễn biến tích cực và tăng trưởng kinh tế Thành phố mạnh mẽ hơn.

>> Xem thêm:

Bảng giá đất Thanh Hóa 2022 – Cập nhật mới nhất

Lời kết

Bài viết trên đây là tóm tắt tình hình thị trường nhà đất Thanh Hóa năm 2022, hy vọng thông qua những thông tin mà Nhật Nam tổng hợp, bạn đọc có thể nắm rõ diễn biến thị trường nhà đất Thanh Hóa mới nhất và ra những quyết định đầu tư khôn ngoan để tiến hành sinh lời hiệu quả.