Thị xã Sơn Tây Hà Nội thuộc huyện nào, cách Hà Nội bao nhiêu km?

Thị xã Sơn Tây thuộc huyện nào, có thuộc Hà Nội không? Tiềm năng phát triển của thị xã Sơn Tây Hà Nội

Bất động sản Thị xã Sơn Tây

Thị xã Sơn Tây Hà Nội là điểm nóng bất động sản mà nhiều nhà đầu tư quan tâm trong thòi gian gần đây. Để đánh giá giá được tiềm năng phát triển của khu vực này, nhiều người thắc mắc không biết: Thị xã Sơn Tây thuộc huyện nào? Thị xã sơn tây cách hà nội bao nhiêu km? và những thông tin khác. Dưới đây, hãy cùng Nhật Nam tìm hiểu về vị trí cũng như tiềm năng bất động sản thị xã Sơn Tây Hà Nội lên quận trong bài viết bên dưới.

1. Thị xã Sơn Tây thuộc huyện nào, có thuộc Hà Nội không? Thị xã Sơn Tây cách Hà Nội bao nhiêu km?

Những nhà đầu tư muốn tham gia lĩnh vực bất động sản sinh lời, đặc biệt là dự án thị xã Sơn Tây nhưng chưa biết thị xã Sơn Tây thuộc huyện nào, có thuộc Hà Nội không. Trên thực tế, thị xã Sơn Tây không thuộc bất kỳ tỉnh nào cả. Sơn Tây là một thị xã nằm ở phía Tây Bắc của thành phố Hà Nội. Đây được xem như là cửa ngõ phía tây của thủ đô Hà Nội.

Thị xã Sơn Tây cách Hà Nội bao nhiêu km? Thị xã Sơn Tây nằm cách trung tâm của thành phố Hà Nội khoảng 45km về hướng Tây. Vị trí của thị xã Sơn Tây Hà Nội cụ thể như sau:

  • Phía đông giáp huyện Phúc Thọ
  • Phía tây giáp huyện Ba Vì
  • Phía nam giáp huyện Thạch Thất
  • Phía bắc giáp huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc. Trong đó, sông Hồng là ranh giới tự nhiên giữa Sơn Tây và Vĩnh Tường.
Thị xã Sơn Tây cách Hà Nội bao nhiêu km? Thị xã Sơn Tây thuộc huyện nào, có thuộc Hà Nội không?

Thị xã Sơn Tây Hà Nội là trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội của cả vùng. Thị xã Sơn Tây có vị trí thuận lợi, sở hữu nhiều tuyến đường thủy, đường bộ nối liền với các trục đường chính đến Thủ đô. Đồng thời cũng nối liền các vùng đồng bằng sông Hồng, Tây Bắc Bộ. Từ thị xã Sơn Tây, người dân có thể dễ dàng di chuyển sang các khu vực lân cận thông qua quốc lộ 21A, quốc lộ 32, tỉnh lộ 414, 413, đường sông Hồng, sông Tích,.. 

Thị xã Sơn Tây được chia làm 15 đơn vị hành chính gồm:

9 phường6 xã
Lê LợiCổ Đông
Trung HưngThanh Mỹ
Trung Sơn TrầmXuân Sơn
Viên SơnĐường Lâm
Xuân KhanhKim Sơn
Ngô QuyềnSơn Đông
Phú Thịnh 
Quang Trung 
Sơn Lộc 

15 đơn vị hành chính thuộc thị xã Sơn Tây Hà Nội

Trên địa bàn thị xã Sơn Tây Hà Nội còn có 53 cơ quan, bệnh viện, trường học, doanh nghiệp và 30 đơn vị quân đội. Người dân sinh sống ở khu vực này không chỉ được đảm bảo an toàn trật tự mà với vị trí đắc địa, họ có thể mở rộng kinh doanh hiệu quả.

>>> Xem thêm: Tiềm năng Sơn Tây – “Ánh sáng mới” cho thị trường bất động sản Hà Nội

2. Thị xã Sơn Tây Hà Nội được đề xuất lên thành phố

Trong thời gian gần đây, thông tin thị xã Sơn Tây Hà Nội được đề xuất lên quận hoặc thành phố được lan truyền rộng rãi. Vậy hiện nay Sơn Tây đã lên thành phố chưa và khi nào lên?

Theo thông tin thu thập được, Bí thư Thị ủy Sơn Tây – Phạm Thị Thanh Mai đã đề xuất thành lập thành phố Sơn Tây trực thuộc thành phố Hà Nội dựa trên cơ sở quy hoạch đô thị vệ tinh Hòa Lạc và quy hoạch đô thị vệ tinh Sơn Tây. Vào năm 2020 vừa qua, thị xã đã hoàn thành vượt mức 16/17 chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội. Tốc độ tăng tổng giá trị sản xuất đạt 9,9%, thu nhập bình quân đạt 52 triệu đồng/người/năm.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Nhuệ ghi nhận và đánh giá cao về kết quả đạt được ở thị xã Sơn Tây; đồng thời định hướng xây dựng thị xã Sơn Tây trở thành đô thị loại hai; và khơi dậy khát vọng xây dựng thị xã Sơn Tây trở thành một cực tăng trưởng phía Tây Bắc, một trung tâm lớn về du lịch của Thủ đô.

Đến đây chúng ta có thể thấy được, Thành ủy Hà Nội đã định hướng thị xã Sơn Tây lên thành phố. Do đó, trong những năm tới, bất động sản khu vực này có thể gia tăng giá trị nhanh chóng nếu đà phát triển của Sơn Tây được duy trì ở mức cao.

3. Thông tin thị xã Sơn Tây lên quận – Nhà đất Sơn Tây trở thành điểm nóng bất động sản

Mới đây, UBND TP. Hà Nội vừa ban hành 5 quyết định về phê duyệt quy hoạch phân khu các đô thị tại Thị xã Sơn Tây từ nay đến năm 2030 và xác nhận thị xã Sơn Tây lên quận. Nhiệm vụ quy hoạch thị xã Sơn Tây Hà Nội có quy mô lên đến 1.471,028 ha đất với quy mô dân số được dự báo năm 2030 là 72.385 người. 

Việc xây dựng các quy hoạch trên là cơ sở pháp lý để quản lý kiểm soát quá trình phát triển đô thị trong khu vực, lập quy hoạch chi tiết và hướng dẫn cách giải quyết các dự án đã được các cấp thẩm quyền phê duyệt theo đúng quy định hiện hành tại nước ta. 

Sau khi thông tin thị xã Sơn Tây lên quận được công bố, dự án các bất động sản nơi đây trở nên nóng hơn bao giờ hết. Qua đó nhấn mạnh thị xã Sơn Tây đã được định hướng là một trong năm đô thị vệ tinh của Thủ đô Hà Nội, là đô thị văn hóa, lịch sử, nghỉ dưỡng, du lịch. Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã yêu cầu Thị ủy tập trung phát triển với trọng tâm là khu bảo tồn Làng cổ Đường Lâm, hồ Xuân Canh, hồ Đồng Mô, thành cổ Sơn Tây,…

Thị xã Sơn Tây Hà Nội trong tương lai sẽ phải phải nỗ lực và sử dụng hiệu quả các ưu thế mà mình đang có, tạo ra những bước phát triển đột phá. Từ đó sớm đưa thị xã Sơn Tây trở thành đô thị loại hai, góp phần xây dựng và phát triển kinh tế quốc gia.

Thị xã Sơn Tây Hà Nội lên quận

4. Bản đồ hành chính thị xã Sơn Tây năm 2021, 2022

Dưới đây là bản đồ hành chính thị xã Sơn Tây năm 2021, 2022 mới nhất mà bạn có thể tham khảo:

Bản đồ hành chính thị xã Sơn Tây

Bản đồ hành chính thị xã Sơn TâyBản đồ hành chính các xã tại thị xã Sơn Tây

Bản đồ quy hoạch thị xã Sơn Tây
Bản đồ quy hoạch thị xã Sơn Tây
Bản đồ quy hoạch giao thông tại thị xã Sơn Tây
Bản đồ quy hoạch giao thông tại thị xã Sơn Tây

5. Bảng giá đất thị xã Sơn Tây giai đoạn 2020, 2021, 2022, 2023, 2024

Dưới đây là bảng giá đất Thị Xã Sơn Tây giai đoạn năm 2020, 2021, 2022, 2023, 2024. Mời các bạn tham khảo ngay:

 Bảng giá đất Thị Xã Sơn Tây giai đoạn năm 2020, 2021, 2022, 2023, 2024
Bảng giá đất Thị Xã Sơn Tây giai đoạn năm 2020, 2021, 2022, 2023, 2024

>>> Có thể bạn sẽ quan tâm: Giá đất Sơn Tây Hà Nội – Bảng giá đất thị xã Sơn Tây 2021, 2022

5. Bất Động Sản Thị xã Sơn Tây Hà Nội – Biệt thự Nhật Nam

Thông tin thị xã Sơn Tây lên quận tin vui của những chủ nhân sắp sở hữu căn hộ này. Với niềm tin xây dựng giữa lòng Thủ Đô một không gian sống hiện đại, đẳng cấp, tiện nghi, Bất động sản Nhật Nam tự tin mang đến cho quý vị khu biệt thự Sơn Tây nằm trong vị trí đắc địa bậc nhất Hà Thành. Với thiết kế theo phong cách châu Âu, nội thất sang trọng, đây hứa hẹn là nơi đáng sống, là phần thưởng cho những doanh nhân thành đạt.

Nhật Nam hiện nay là cái tên uy tín trên thị trường với quy trình pháp lý rõ ràng, minh bạch, liên tục xuất hiện trên các kênh truyền thông danh giá. Với chuỗi biệt thự Nhật Nam, công ty đã sẵn sàng các hồ sơ pháp lý bằng việc công bố sổ hồng riêng cho mỗi căn ở khu biệt thự Sơn Tây. Từ đó bổ sung tài sản vào “quỹ đất vàng” của Nhật Nam, tạo nền tảng vững chắc cho những bước phát triển tiếp theo của doanh nghiệp. 

Biệt thự Nhật Nam tại thị xã Sơn Tây Hà Nội

Biệt thự Nhật Nam tại thị xã Sơn Tây Hà Nội

Tháng 5 này, Công ty Nhật Nam sẽ cho ra mắt biệt thự cao cấp có vị trí đắc địa tại thị xã Sơn Tây Hà Nội. Chuỗi biệt thự Nhật Nam tại Sơn Tây có gì đặc biệt? Không chỉ tọa lạc tại vị trí thuận lợi mà thiết kế của nó còn khiến nhiều nhà đầu tư ưa chuộng nhờ phong cách châu Âu sang trọng và thiết kế đẳng cấp. 

Khu biệt thự Sơn Tây đáp ứng được hầu hết những tiêu chuẩn nghiêm ngặt về nhu cầu an toàn dân cư, bảo đảm tiện nghi hiện đại. Biệt thự tại thị xã Sơn Tây Hà Nội là khu biệt thự cao cấp song lập có tổng diện tích 259-600m2/căn. Khu đất thực hiện dự án là 1 bán đảo có độ cao xung quanh từ 4-6m, tạo điểm riêng biệt cho khu biệt thự. Do đó, biệt thự Nhật Nam sở hữu cho mình khung cảnh thơ mộng, thoáng mát và thiên nhiên trong xanh, an lành.

Chiêm ngưỡng khu biệt thự nghỉ dưỡng Sơn Tây – Hà Nội

Bên cạnh đó, Công ty Nhật Nam đã và đang sở hữu chuỗi bất động sản với quy mô lớn, trải dài khắp cả nước với vị trí đắc địa như: Tây Ninh, Phú Quốc, Hà Nội và hàng loạt các văn phòng có chi nhánh tại 3 miền. Đặc biệt là chuỗi biệt thự Sơn Tây Hà Nội, không chỉ giữ vững giá trị mà nó sở hữu mà còn mang lại khả năng sinh lời cao cho chủ nhân. 

>>> Tìm hiểu thêm: Biệt thự Nhật Nam hưởng trọn “làn sóng” phát triển phía Tây- Hà Nội

Lời kết

Thông qua những chia sẻ về thị xã Sơn Tây Hà Nội và thông tin thị xã Sơn Tây lên quận, hy vọng bạn sẽ hiểu rõ thị xã Sơn Tây thuộc huyện nào, có thuộc Hà Nội không, thị xã Sơn Tây cách Hà Nội bao nhiêu km,… biết được những thông tin liên quan và cân nhắc đầu tư các quỹ đất tại đây để sinh lời hiệu quả, tăng thêm thu nhập.