Thị trường nhà đất Đà Nẵng sở hữu nhiều tiềm năng tăng trưởng ⋆ BDS NHẬT NAM

Thị trường nhà đất Đà Nẵng sở hữu nhiều tiềm năng tăng trưởng

Thi Truong Nha Dat Da Nang (1)

Savills Việt Nam nhận định TP.Đà Nẵng được đánh giá thuộc nhóm 20 thị trường bất động sản hàng hiệu hàng đầu thế giới và trở thành một kênh thu hút nguồn đầu tư. Chính vì thế, bảng giá nhà đất Đà Nẵng hiện nay có nhiều sự điều chỉnh phù hợp với kế hoạch phát triển kinh tế.

1. Yếu tố ảnh hưởng đến giá nhà đất Đà Nẵng hiện nay

Savills Việt Nam nhận định về thị trường nhà đất Đà Nẵng sẽ xoay quanh các sản phẩm về bất động sản nghỉ dưỡng, đặc biệt là phân khúc bất động sản (BĐS) từ hạng sang cho đến cao cấp.Theo các chuyên gia BĐS, thị trường nhà đất Đà Nẵng đang sở hữu nhiều tiềm năng đối với các dự án chung cư, nhà cao tầng.  

Thi Truong Nha Dat Da Nang So Huu Nhieu Tiem Nang Tang Truong 1

“Theo Nghị quyết số 43-NQ/TW về việc xây dựng và phát triển tỉnh Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, thay vì phát triển theo bề ngang, những khu đô thị hiện hữu sẽ được đầu tư tái phát triển theo mô hình đô thị nén, nâng cao hệ số sử dụng đất.” – hình

Chiến lược này được đưa ra nhằm mục đích hạn chế các ảnh hưởng của việc đô thị hóa tới hệ sinh thái trong nội và ngoại vùng. Tiền đề để Đà Nẵng đặt mục tiêu trở thành một trong những trung tâm du lịch – nghỉ dưỡng ven biển của cả nước và khu vực các quốc gia Đông Nam Á.

Hiện tại, triển vọng tương lai của thị trường BĐS Đà Nẵng vẫn còn nhiều dư địa, nhất là khi xu hướng ngôi nhà thứ 02 và xu hướng sống xanh đã quay trở lại đường đua. Thời điểm những lệnh hạn chế do ảnh hưởng từ Covid-19 đã được gỡ bỏ, kèm theo chính sách miễn thị thực, thành phố Đà Nẵng đã chứng kiến bước nhảy vọt về số lượng du khách nội địa và quốc tế. Điều này đã kéo theo sự gia tăng về nhu cầu đối với những sản phẩm ngôi nhà thứ 02 tại đây.

Thi Truong Nha Dat Da Nang So Huu Nhieu Tiem Nang Tang Truong 2

Ngôi nhà thứ 02 có thể thuộc nhiều loại hình BĐS bao gồm nhà ở, căn hộ, khách sạn hay biệt thự liền kề.

Các ghi nhận từ hoạt động nghiên cứu thị trường của Savills, thị trường nhà đất Đà Nẵng phù hợp với nhóm đối tượng chính tìm kiếm cơ hội đầu tư những sản phẩm này thường là nhóm người đã về hưu, doanh nghiệp hoặc chuyên gia quốc tế làm việc tại Việt Nam. Song song cùng mục đích để ở, họ coi ngôi nhà thứ 02 như một kênh để đầu tư sinh lời hoặc tích lũy tài sản trong dài hạn. 

Xem Thêm:

Hé lộ bảng giá nhà đất TPHCM 2022 mới nhất

[Bật mí] Bảng giá nhà đất Hà Nội 2022 mới nhất

Theo nghiên cứu từ Savills, thành phố biển Đà Nẵng là một trong những điểm đến hàng đầu của những thương hiệu tập đoàn quốc tế trong lĩnh vực nghỉ dưỡng và khách sạn. Nguồn cung trên thị trường BĐS từ đó cũng sẽ được bổ sung thêm bởi nhiều dự án chất lượng cao.

2. Hệ số điều chỉnh bảng giá nhà đất Đà Nẵng 2021

UBND TP Đà Nẵng đã ban hành Quyết định số 06/2021/QĐ-UBND về hệ số điều chỉnh giá bảng giá nhà đất Đà Nẵng 2021 trên địa bàn thành phố. Từ đó, hệ số điều chỉnh giá đất năm 2021 cơ bản tương đương Bảng hệ số điều chỉnh giá đất năm 2020 tại Quyết định số 11/2020/QĐ-UBND, chỉ điều chỉnh giảm cho 109 vị trí, và các tuyến đường cho phù hợp với các tuyến đường lân cận trong cùng khu vực.

>>> Xem chi tiết bảng giá nhà đất Đà Nẵng 2021

http://vbpl.vn/danang/Pages/vbpq-van-ban-goc.aspx?ItemID=141814

Trong đó, điều chỉnh giảm tỷ lệ để tính đơn giá thuê đất trả tiền hàng năm trên địa bàn từ 02% xuống 01%. Đối với việc sử dụng BĐS  vào mục đích sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, nuôi trồng thủy sản, tỷ lệ này giảm từ 0,7% xuống 0,5%.

Một số trường hợp giữ nguyên mức cũ không điều chỉnh: Tỷ lệ áp dụng đối với đất thuê để khai thác đất rừng đồi núi, khai thác đá trong xây dựng và đất thuê để khai thác tài nguyên khoáng sản khác là 03%.

Thi Truong Nha Dat Da Nang So Huu Nhieu Tiem Nang Tang Truong 3

3. Hệ số điều chỉnh bảng giá nhà đất Đà Nẵng 2022

Năm 2022, UBND TP. Đà Nẵng đã công bố về quyết định điều chỉnh bảng giá đất Đà Nẵng năm 2022 theo chu kỳ 2020 đến 2024 được đề ra trước đó. Theo đó, đã quyết định điều chỉnh tỷ lệ của giá BĐS thương mại – dịch vụ & sản xuất – kinh doanh so với giá BĐS đất sản xuất – kinh doanh chỉnh từ 60% xuống 50%.

Theo UBND TP.Đà Nẵng, việc điều chỉnh này sẽ tạo điều kiện để giảm giá trị nộp tiền thuế đất cho nhà nước. Giá đất bãi xe được điều chỉnh bằng 35% giá đất sản xuất – kinh doanh phi nông nghiệp có cùng vị trí. UBND Đà Nẵng cho hay, thực tế đối với các dự án xây dựng công trình công thông thường có mật độ và hệ số sử dụng đất thấp. Song giá trị thu lợi thấp đã làm cho việc thu hồi vốn đầu tư chậm. 

Tin nên xem: Công ty Nhật Nam – Nơi uy tín tạo nên thương hiệu

Giá nhà đất Đà Nẵng tập trung vào phân khúc nào?

Thị trường nhà đất Đà Nẵng sẽ xoay quanh các sản phẩm về bất động sản nghỉ dưỡng, đặc biệt là phân khúc bất động sản (BĐS) từ hạng sang cho đến cao cấp.Theo các chuyên gia BĐS, thị trường nhà đất Đà Nẵng đang sở hữu nhiều tiềm năng đối với các dự án chung cư, nhà cao tầng.  

Xem bảng giá nhà đất Đà Nẵng 2022 ở đâu?

Năm 2022, UBND TP. Đà Nẵng đã công bố về quyết định điều chỉnh bảng giá đất Đà Nẵng năm 2022 theo chu kỳ 2020 đến 2024 được đề ra trước đó. Xem chi tiết bảng giá nhà đất Đà Nẵng 2022 tại đây