Hướng dẫn cách tra cứu quy hoạch Hà Nội năm 2021 đến 2030

Hướng dẫn cách tra cứu quy hoạch Hà Nội năm 2021 đến 2030

Huong Dan Cach Tra Cuu Quy Hoach Ha Noi (1)

Nhiều người không biết kiểm tra và tra cứu quy hoạch Hà Nội ở đâu, cách tra cứu thế nào trước khi tham gia đầu tư. Do đó thường gặp nhiều vấn đề rủi ro và đầu tư thiếu an toàn. Dưới đây Nhật Nam xin chia sẻ cách tra cứu quy hoạch Hà Nội 2021 – 2030 dễ dàng để bạn được giải đáp những thắc mắc và tiến hành đầu tư sinh lời hiệu quả.

1. Tham khảo địa chỉ tra cứu quy hoạch Hà Nội

Sở Tài nguyên và Môi trường là đơn vị có thẩm quyền cấp sổ đỏ cho người dân. Đây là cơ quan chuyên môn về quản lý thông tin quy hoạch của UBND TP. Hà Nội. Nhiệm vụ của Sở là xây dựng, quản lý, khai thác, cung cấp thông tin, các cơ sở dữ liệu về đất đai theo quy định hiện hành.

Để thực hiện những chức năng, nhiệm vụ của mình, Sở TN&MT Hà Nội đã xây dựng và cho ra đời Ứng dụng công khai thông tin đất đai TP. Hà Nội. Ứng dụng này cho phép người dân tra cứu quy hoạch Hà Nội trên cả điện thoại và máy tính.

Kiểm tra quy hoạch Hà Nội ở đâu để có thông tin quy hoạch chính xác? Hiện nay, đây là ứng dụng duy nhất có thể giúp người dân tra cứu quy hoạch Hà Nội rõ ràng, chi tiết đến từng thửa đất trên địa bàn. Ứng dụng này còn trang bị lớp nền bản đồ vệ tinh và giao thông giúp người xem có thể so sánh trực quan bản đồ quy hoạch với khu đất mà mình quan tâm đầu tư.

Xem thêm: Cập nhật giá đất Hà Nội 2021, 2022 mới nhất

Tuy nhiên, ứng dụng được xây dựng theo từng giai đoạn, đảm bảo cung cấp thông tin chính xác cho người dân. Hiện nay ứng dụng đang sử dụng bản đồ quy hoạch Hà Nội 2021 và cập nhật thông tin đầy đủ đến năm 2030.

Kiểm tra quy hoạch Hà Nội ở đâu?

Kiểm tra quy hoạch Hà Nội ở đâu? Một địa chỉ tra cứu quy hoạch Hà Nội uy tín khác dành cho bạn khi muốn tìm hiểu thông tin bản đồ quy hoạch Hà Nội 2021, bản đồ quy hoạch Hà Nội 2030 theo những hướng dẫn dưới đây:

  • Tìm thông tin quy hoạch theo địa phận hành chính thuộc các quận: Nếu bạn cần tìm hiểu về khu vực quận/huyện nào, hãy vào website https://quyhoachhanoi.vn/ click trực tiếp vào danh mục được phân chia sẵn. Ở đó sẽ có chi tiết thông tin quy hoạch tới các cấp phường, xã từ vị trí, ranh giới, tuyến đường cho đến bản đồ giao thông và hành chính.
  • Cung cấp thông tin và gửi những thắc mắc cùng yêu cầu tra cứu ngay tại website trên để được hệ thống tư vấn và đưa ra giải đáp. Sau khi thông tin của bạn được xử lý, hệ thống sẽ liên hệ trực tiếp với bạn để gửi thông tin quy hoạch khu đất dưới dạng file PDF hoặc JPEG với những ghi chú và giải thích cụ thể nhất.

Hoặc có thể truy cập Cổng thông tin quy hoạch xây dựng và quy hoạch đô thị Việt Nam bằng cách gõ thông tin khu vực bạn muốn tra cứu và nhấn tìm kiếm. Hệ thống sẽ phân loại và trả về kết quả phù hợp nhất để bạn tìm hiểu thông tin quy hoạch Hà Nội chính xác nhất.

https://quyhoach.xaydung.gov.vn/vn/Pages/Trangchu.aspx

2. Hướng dẫn cách tra cứu quy hoạch Hà Nội trên Ứng dụng công khai thông tin đất đai

2.1 Tra cứu quy hoạch Hà Nội ở đâu? 

Nhiều người dân không tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin quy hoạch khiến cho quá trình đầu tư gặp nhiều rủi ro, thiếu an toàn. Vậy kiểm tra quy hoạch Hà Nội ở đâu để xác minh thông tin quy hoạch chính xác nhất? Ứng dụng công khai thông tin đất đai sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm, tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Hà Nội 2021 chi tiết, cập nhật thường xuyên để đảm bảo tính xác thực. 

Để xem bản đồ quy hoạch, bạn cần tra cứu vào website bên dưới  http://qhkhsdd.hanoi.gov.vn/datdaiv3.aspx?orgcode=hanoistnmt

2.2 Cách tra cứu bản đồ quy hoạch Hà Nội 2030 trở lại đây

Giao diện chính của ứng dụng công khai thông tin đất đai thành phố Hà Nội với dữ liệu cập nhật bản đồ quy hoạch Hà Nội 2021 và những số liệu, hình ảnh liên quan đến bản đồ quy hoạch Hà Nội 2030.

Kiểm tra bản đồ quy hoạch Hà Nội 2030

Mục số 1: Cho phép xem thông tin quy hoạch theo vị trí mà bạn chọn; dựa trên kinh độ, vĩ độ, hoặc theo số thửa đất ghi trên sổ đỏ… Bạn click vào phương thức xem tương ứng theo nhu cầu của mình, điền thông tin và bấm vào ô Tìm kiếm, hệ thống sẽ hiển thị kết quả thửa đất mà bạn muốn.

Mục số 2: Cho phép xem bản đồ theo các lớp chuyên đề, lớp nền, tùy theo nhu cầu của người xem.

Tra cứu quy hoạch Hà Nội và xem bản đồ quy hoạch Hà Nội 2021 đến năm 2022

 

Mục số 3: Thanh công cụ cho phép bạn xem những chú thích về ký hiệu, màu sắc hiển thị trên bản đồ có ý nghĩa gì và các công cụ khác lần lượt: chia sẻ bản đồ, chụp ảnh bản đồ, đo diện tích, đo kích thước và hủy thao tác hiện tại.

Mục số 4: Công cụ cho phép làm mờ/ rõ hình ảnh bản đồ bằng cách kéo thả mức độ mờ. Bên cạnh đó còn có công cụ la bàn, định vị vị trí hiện tại và nút phóng to/ thu nhỏ hình ảnh bản đồ.

Đồng thời, nút hồ sơ pháp lý cho phép bạn click vào xem các thông tin về bản đồ (quy hoạch sử dụng đất – quy hoạch sử dụng đất điều chỉnh cấp thành phố, cấp huyện, hoặc kế hoạch sử dụng đất theo kỳ – danh mục điều chỉnh các dự án).

Lời kết

Cách tra cứu quy hoạch Hà Nội như thế nào?

Trong bài viết này, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách tra cứu quy hoạch Hà Nội nhanh chóng. Bạn có thể tự tra cứu thông tin quy hoạch theo vị trí mà bạn chọn; dựa trên kinh độ, vĩ độ, hoặc theo số thửa đất ghi trên sổ đỏ… rất dễ dàng

Nên tra cứu quy hoạch Hà Nội ở đâu chính xác?

Ứng dụng công khai thông tin đất đai sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm, tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Hà Nội 2021 chi tiết, cập nhật thường xuyên để đảm bảo tính xác thực.