Hướng dẫn tra cứu quy hoạch Hải Phòng 2022 chi tiết

Hướng dẫn tra cứu quy hoạch Hải Phòng 2022 chi tiết

Huong Dan Tra Cuu Quy Hoach Hai Phong

Tra cứu quy hoạch Hải Phòng ở đâu, cách tra cứu thế nào là những câu hỏi thường gặp mà nhiều người đặt ra trước khi tham gia đầu tư đất. Để giúp bạn có được cách tra cứu nhanh chóng và thông tin mang tính chính xác cao, dưới đây Nhật Nam xin chia sẻ cách tra cứu quy hoạch trực tuyến Hải Phòng 2022 chi tiết và hiệu quả.

1. Quy hoạch sử dụng đất là gì?

Quy hoạch sử dụng đất là quá trình phân bổ, khoanh vùng đất đai theo không gian sử dụng. Với mục tiêu phát triển kinh tế, xây dựng xã hội, quốc phòng, an ninh, bảo vệ môi trường, thích ứng biến đổi khí hậu trên cơ sở tiềm năng sử dụng đất, nhu cầu sử dụng đất, mục đích sử dụng đất của từng vùng kinh tế hay địa phương trong một khoảng thời gian xác định.

Tra cứu quy hoạch Hải Phòng 2022 chi tiết
Tra cứu quy hoạch sử dụng đất Hải Phòng 2022 chi tiết

Quy hoạch sử dụng đất có nhiều loại, tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà có những loại quy hoạch khác nhau. Cụ thể, có thể kể đến như:

  • Đất nền dự án
  • Đất quy hoạch đô thị
  • Đất quy hoạch lô giới
  • Đất quy hoạch làm đường giao thông
  • Đất quy hoạch cây xanh
  • Công trình công cộng
  • Đất quy hoạch làm công viên

2. Tiềm năng bất động sản Hải Phòng

Những năm gần đây, cả nước chịu ảnh hưởng nặng nề trên mọi lĩnh vực do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Trong đó, nền kinh tế Hải Phòng cũng bị tác động không ít. Tuy nhiên, Hải Phòng vẫn phát triển mạnh mẽ với khả năng tăng trưởng kinh tế bền vững, ổn định.

Giá trị bất động sản của Hải Phòng những năm gần đây đang dần tăng cao. Đặc biệt trong năm 2021, thị trường bất động sản Hải Phòng lại diễn ra sôi động, tất cả các cuộc đấu giá quyền sử dụng đất tại đây đều thành công và có hiệu ứng tích cực.

Đồng thời, Hải Phòng cũng là một trong những địa phương sở hữu tiềm năng và thế mạnh về bất động sản trong khu vực. Với ưu thế sở hữu 5 hệ thống giao thông vận tải thuận tiện, trong đó có Cảng Nước sâu quốc tế Lạch Huyện và Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi, cùng hệ thống đường cao tốc, thu hút lực lượng công nhân lao động, làm việc đông đúc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất.

Tra cứu thông tin quy hoạch Hải Phòng
Tra cứu thông tin quy hoạch Hải Phòng

Bên cạnh đó, Hải Phòng được xem như là mũi nhọn của vùng phát triển kinh tế phía Bắc cũng là thị trường bất động sản vô cùng sôi động. Cùng với đó các nhà đầu tư bất động sản trong và ngoài nước khi tham gia đầu tư vào Hải Phòng cũng nhận được nhiều ưu đãi, cũng như khả năng sinh lời cao. Không chỉ giúp tăng thu nhập cho nhà đầu tư mà còn đóng góp vào nguồn ngân sách của thành phố, tạo bước đệm cho kinh tế thành phố phát triển hơn nữa.

Với những ưu thế kể trên, Hải Phòng hứa hẹn sẽ là nơi mà nhiều nhà đầu tư quan tâm. Trong đó, thông tin tra cứu quy hoạch Hải Phòng sẽ đem lại những kiến thức bổ ích dành cho những ai chú ý đến tiềm năng của bất động sản Hải Phòng và muốn xuống tiền đầu tư. 

>> Xem thêm:

Cập nhật giá đất Hà Nội 2021, 2022 mới nhất

Cập nhật bảng giá đất Bà Rịa Vũng Tàu 2021 chi tiết nhất

Bảng giá đất Phú Quốc 2021, 2022 mới nhất

3. Tham khảo địa chỉ tra cứu quy hoạch Hải Phòng

Tra cứu quy hoạch Hải Phòng là gì? Trong thời đại hiện nay, việc tra cứu quy hoạch trực tuyến Hải Phòng không còn là vấn đề khó khăn. Do đó, bạn có thể tiết kiệm thời gian bằng cách ngồi nhà tra cứu thông tin. Cổng dịch vụ công quốc gia ra đời giúp hỗ trợ tra cứu nhanh chóng cho người dân cả nước nói chung và người dân Hải Phòng nói riêng. Kể từ năm 2021, người dân Hải Phòng có thể dễ dàng tra cứu trực tiếp thông tin về quy hoạch các mảnh đất dự định đầu tư theo các cách dưới đây:

3.1 Cách 1: Tra cứu thông tin trực tiếp tại phường, xã thuộc địa phương

Để có thể tra cứu quy hoạch Hải Phòng nhanh chóng và chính xác, bạn có thể tra cứu thông tin trực tiếp tại xã và được tư vấn những thông tin liên quan đến dự án. Người dân có thể đến Ủy ban Nhân dân cấp xã, phường, thị trấn để gặp các cán bộ phụ trách địa chính khu vực để xin xem chi tiết quy hoạch các khu vực trong địa bàn. Cách thức này phù hợp cho những người giao dịch đất với nhau trong cùng khu vực. 

Dù vậy cách thức này sẽ tốn thời gian hơn vì cần thực hiện đầy đủ thủ tục hành chính và cần sự hợp tác của người bán. Trong trường hợp, người bán có ý định che giấu, không tiết lộ về thông tin và họ không hợp tác làm việc thì sẽ khó để thực hiện tra cứu thông tin quy hoạch.

Bản đồ tra cứu quy hoạch Hải Phòng
Bản đồ tra cứu quy hoạch Hải Phòng

Tuy nhiên thông tin mà bạn nhận được khi tiến hành tra cứu thông tin quy hoạch Hải Phòng chỉ gói gọn trong khu vực xã đó quản lý, đôi khi một số cán bộ địa chính sẽ không cung cấp thêm thông tin cho bạn vì điều này có thể gây ảnh hưởng đến hiện trạng giao dịch đất trên địa bàn. Đặc biệt, nó có thể gây khó khăn về quản lý nhà nước. 

3.2 Cách 2: Tra cứu thông tin trực tiếp tại các văn phòng đăng ký đất đai

Cách thứ 2 để tra cứu quy hoạch Hải Phòng mà nhiều người sử dụng đó là đến bất động sản có thể đến Văn phòng đăng ký đất đai Huyện nơi có thửa đất bạn mong muốn đầu tư để nộp hồ sơ xin trích lục thông tin. Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng: cách thức này chỉ phù hợp khi chủ đất đồng ý đi cùng đến cơ quan chức năng. Nếu không có sự chấp nhận của chủ bất động sản thì người mua không thể lấy thông tin của mảnh đất này. 

3.3 Cách 3: Tra cứu quy hoạch Hải Phòng trực tuyến

Một cách khác giúp bạn tiết kiệm thời gian đáng kể mà không cần phải ra ngoài đó là tra cứu quy hoạch trực tuyến Hải Phòng. Ngày nay, việc ứng dụng tra cứu thông tin trên các cổng dịch vụ trực tuyến công cộng ngày càng phổ biến và được nhiều người sử dụng.

Có rất nhiều dịch vụ được ứng dụng để phục vụ cho việc tra cứu. Ví dụ như: dịch vụ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài, dịch vụ xin xác nhận tình trạng hôn nhân và không thể không kể đến dịch vụ tra cứu thông tin quy hoạch đất. Như vậy thì người dân đã có thể tra cứu quy hoạch Hải Phòng trực tuyến bằng cách ngồi nhà và truy cập website dưới đây:

http://haiphong.gov.vn/

Ưu điểm nổi bật của cách thức này đó là bạn sẽ nhanh chóng có thông tin về thửa đất bạn quan tâm. Tuy nhiên phần mềm tra cứu này còn sơ khai và còn tồn đọng những thiếu sót. Khi sử dụng bạn sẽ thấy rằng bản đồ hiển thị chưa đầy đủ các chi tiết đến từng hộ dân mà chỉ dừng lại ở cấp phường, xã. Do vậy, phần mềm này chỉ nên mang giá trị tham khảo. 

Hướng dẫn tra cứu quy hoạch trực tuyến Hải Phòng
Hướng dẫn tra cứu quy hoạch trực tuyến Hải Phòng

Ngoài ra, nếu muốn việc tra cứu thông tin quy hoạch Hải Phòng thông qua bản đồ này diễn ra hiệu quả thì bạn cần có một số hiểu biết về kiến thức đất đai, kỹ thuật, các ký hiệu trên bản đồ để hiểu chính xác hơn về thông tin quy hoạch và tiến hành. 

>> Xem thêm:

Hướng dẫn cách tra cứu quy hoạch Hà Nội năm 2021 đến 2030

Hướng dẫn cách tra cứu quy hoạch TPHCM chính xác nhất 2022

Tra cứu thông tin quy hoạch Bà Rịa Vũng Tàu chính xác năm 2022

Lời kết:

Thông qua những chia sẻ của Nhật Nam về cách tra cứu quy hoạch Hải Phòng, mong rằng bạn đọc có thể bỏ túi cho riêng mình những kinh nghiệm khi tra cứu thông tin quy hoạch Hải Phòng. Từ đó có thêm những kiến thức khi tra cứu đất đai và ra những quyết định đúng đắn trước khi tiến hành đầu tư.