Tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương cập nhật mới nhất 2022 ⋆ BDS NHẬT NAM

Tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương cập nhật mới nhất 2022

Tra Cuu Thong Tin Quy Hoach Binh Duong

Nhu cầu tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương trước khi mua bán đang trở thành nhu cầu được thị trường quan tâm nhiều nhất trong những năm trở lại đây. Đặc biệt khi thị trường này đang trở thành tâm điểm hút vốn nhà đầu tư. Nhưng không phải ai cũng biết cách tra cứu bản đồ quy hoạch Bình Dương. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương 2022 nhanh và chính xác nhất.

1. Lý do cần phải tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương

Thông thường, khi tiến hành giao dịch bất động sản, thì người mua đất thường ưu tiên chọn những dự án “sạch” đã đã được cấp sổ, mà trên mảnh đất đó phải thể hiện rõ là đất ở tại đô thị  hoặc đất ở nông thôn thì có thể yên tâm là đất của mình là đất ở.

Tra Cuu Thong Tin Quy Hoach Binh Duong 1
Nhu cầu tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương ngày càng tăng cao

Còn những lô đất bên đã dính quy hoạch rồi, thì thông thường sẽ rất khó để chuyển đổi mục đích sử dụng đất, thậm chí là phải mua hớ giá đất quy hoạch bằng với giá đất ở.

Ví dụ: như đất khu công nghiệp, đất công viên,  đất trồng cây lâu năm, quy đất trồng lúa, đất thương mại sản xuất kinh doanh,… Những đất này chúng ta không thể xây dựng nhà ở cho nên rất khó để giao dịch trong bất động sản.

Đôi lúc có những lô đất bị dính vào quy hoạch xây dựng cầu đường, công viên cây xanh, hoặc đất giao thông mở rộng sẽ ảnh hưởng đến giá trị của lô đất của chúng ta, có trường hợp đền bù có giá trị hoặc có khi bạn sẽ bị lỗ. Và điều quan trọng là rất khó bán hoặc chờ đợi thời gian dài để có người chịu mua lại đất đã dính quy hoạch. Làm trễ và gián đoạn các dự định của bạn.

2. Tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương trên web Sở Tài Nguyên và Môi trường

Khi công nghệ phát triển hiện đại hơn, công việc tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương cũng trở nên dễ dàng hơn bằng áp dụng app, giờ đây người dùng có thể tra cứu được tính năng sử dụng từng thửa đất theo thông tin thửa đất (số hiệu tờ bản đồ, số hiệu thửa đất được ghi trong sổ hồng) trên cổng tra cứu thông tin quy hoạch tỉnh Bình Dương.

Tra Cuu Thong Tin Quy Hoach Binh Duong
Tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương trên web của Sở Tài nguyên & Môi trường

Ứng dụng có thể cài đặt ngay trên điện thoại hoặc các thiết bị có kết nối Internet để dễ dàng  tra cứu quy hoạch thửa đất ngay tại vị trí thực địa bằng chức năng định vị toàn cầu GPS. Tra cứu bản đồ quy hoạch đất theo đơn vị hành chính xã, phường, thị trấn. Kiểm tra giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của từng thửa đất đang ở trong tình trạng nào, có bị tranh chấp hay không.

Các bước thực hiện tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương 

Bước 01: Truy cập vào Website cổng tra cứu thông tin quy hoạch tỉnh Bình Dương tại địa chỉ http://qhkhsdd.binhduong.gov.vn/auth 

Bước 02: Điền đầy đủ thông tin cá nhân: Họ và tên, số điện thoại, đối tượng sử dụng  và chọn vào  “Truy cập hệ thống” để bắt đầu tra cứu thông tin quy hoạch như hình bên dưới.

3. Tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương trên web của Sở Xây Dựng

Đây là phương pháp tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương online trực tiếp trên web, chúng ta sẽ truy cập vào trang thông tin của sở xây dựng tỉnh Bình Dương.

Tra Cuu Thong Tin Quy Hoach Binh Duong 2
Giao diện tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương trên web của Sở xây dựng

Bước 01: Truy cập vào địa chỉ trang web của sở xây dựng tỉnh Bình Dương: http://quyhoachxaydung.binhduong.gov.vn/

Bước 02: Chọn vào biểu tượng hình kính lúp, web sẽ hiện ra phần để chúng ta chọn, bao gồm quận huyện, thì chúng ta sẽ chọn lựa quận/ huyện mình muốn tra cứu thông tin, sau đó chúng ta sẽ vào vào phần phường xã.

Tiếp theo nhập thông tin tờ bản đồ và số thửa đất vào ô trống và nhấp vào ô tìm kiếm thì sẽ hiện ra phần thông tin quy hoạch mà bạn cần tra cứu.

Đặc biệt khi tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương  trên trang này sẽ có một mẹo để người dùng có thể dễ dàng tìm ra vị trí  thực tế của thửa đất này đang ở đâu, bằng cách nhấp vào chỉ đường thì trang web sẽ đưa bạn qua Google map và tìm ra vị trí của lô đất ở trên đó.

4. Các lưu ý khi tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương qua website

Lưu ý 01: sẽ có một số thửa đất sẽ không được tìm thấy 

Nguyên nhân đầu tiên: là do sổ đất quá cũ, có thể thửa đất hoặc tờ bản đồ hiện tại đã được thay đổi và cập nhật mới nên bạn tra cứu sẽ không ra.

Nguyên nhân thứ hai: đất mới được cắt ra – phân lô, cho nên dữ liệu mới của lô đất chưa được cập nhật trên hệ thống bản đồ.

Tra Cuu Thong Tin Quy Hoach Binh Duong 3
Thông tin phân lô có cần có thời gian để cập nhật trên hệ thống của website

Lưu ý 2: Khuyến nghị chỉ mang tính tham khảo

Theo thông báo từ 02 trang web này, được khuyến cáo là đây chỉ là thông tin tham khảo, do là:

Thứ nhất, dữ liệu cần thời gian để cập nhật về phần thửa đất đất và tờ bản đồ mới, VD: thửa đất vừa mới được phân lô từ thửa đất cũ thì có thể sẽ chưa được cập nhật trên hệ thống.

Thứ hai, dữ liệu về quy hoạch mới cũng phải đợi thời gian và không phải ngay lập tức cập nhật.

VD: trường hợp có 01 quyết định mới từ Chính Phủ về quy hoạch thì có thể dữ liệu chưa được cập nhật lên hệ thống ngay lập tức.

Thành ra để biết chính xác nhất thì chúng ta vẫn nên liên hệ với cơ quan quản lý đất đai để biết tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương một cách chính xác nhất.

Xem Thêm:

Hướng dẫn tra cứu bảng giá đất Bình Dương 2022 chi tiết

Bảng giá đất Hải Phòng – cập nhật mới 2022

Bảng giá đất Phú Quốc 2021, 2022 mới nhất

5. Đến trực tiếp cơ quan quản lý đất đai tra cứu bản đồ quy hoạch Bình Dương

Trong trường hợp bạn không có điện thoại thông minh, hoặc không rành về công nghệ có thể đến trực tiếp tại cơ quan quản lý đất đai tỉnh Bình Dương để nhờ sự giúp đỡ của các cán bộ để  tra cứu, thông thường mua đất ở đâu sẽ tiến hành tra cứu ở cơ quan tại vị trí đó sẽ tiện lợi hơn. 

Tra Cuu Thong Tin Quy Hoach Binh Duong 4
Tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương tại cơ quan sẽ đem đến sự chính xác cao hơn

Việc tra cứu này tuy có phải chờ đợi lâu nhưng đem lại chính xác và hiệu quả tuyệt đối, bạn sẽ yên tâm hoàn toàn về thông tin mà các cán bộ cung cấp. Đồng thời Bình Dương là một tỉnh có ngành kinh tế mũi nhọn là sản xuất – khu công nghiệp, việc tra cứu tại cơ quan quản lý đất đai sẽ giúp bạn có được thông tin quy hoạch các khu công nghiệp trong tương lai. 

Đặc biệt là những khu vực “nóng” như: Tra cứu quy hoạch Dĩ An Bình Dương và tra cứu thông tin quy hoạch Thuận An Bình Dương cần được thực hiện một cách kỹ càng, có thể trên app bạn tra cứu thiếu sót những thông tin quan trọng, mà những thông tin này có thể ảnh hưởng đến giá trị khu đất mà bạn muốn mua.

Tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương online ở đâu?

Hiện tại để tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương trực tiếp trên điện thoại thông minh hoặc máy tính người dùng có thể truy cập vào 2 trang web của Sở Tài Nguyên và Môi Trường và Sở Xây Dựng tỉnh Bình Dương để tra cứu.

Tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương online có chính xác không?

Trên thực tế vẫn còn một vài trường hợp người dùng không tìm thấy thông tin thửa đất mà mình muốn tra cứu, có thể là thửa đất đó vừa được tách ra và dữ liệu chưa được cập nhật trên web, hoặc sổ đất quá cũ. Vì thế khi gặp trường hợp trên hãy đến cơ quan chức năng gần nhất để tiến hành tra cứu.