Xu hướng kinh doanh - Top những công việc hốt bạc năm 2022 ⋆ BDS NHẬT NAM

Xu hướng kinh doanh – Top những công việc hốt bạc năm 2022

Xu Huong Kinh Doanh Bannner Nhat Nam Group (1)

Sau những biến động từ đại dịch Covid-19, thế giới đã hình thành nên những xu hướng kinh doanh để thích ứng với những biến động chung của thị trường kinh tế. Đồng thời mở ra thêm những cơ hội việc làm dành cho người lao động.

1. Xu hướng kinh doanh 2022 – Ứng dụng công nghệ và khoa học kỹ thuật

Trước ảnh hưởng của làn sóng Covid-19, cũng như các biện pháp giãn cách xã hội đã tạo nên các xu hướng kinh doanh mới để doanh nghiệp “sinh tồn” vượt qua giai đoạn khó khăn nhất, nổi bật nhất đó chính là xu hướng làm việc từ xa với một số công việc đặc thù sử dụng máy tính có kết nối mạng.

Xu Huong Kinh Doanh
Xu hướng kinh doanh hiện nay áp dụng công nghệ kết nối hiện đại

1.1 Xu hướng kinh doanh online thu hút thị trường

Kinh doanh online đã trở thành xu hướng mới của thị trường trước và sau giai đoạn dịch bệnh. Khi số lượng người sử dụng điện thoại thông minh đang trở nên phổ biến và nhu cầu mua hàng online cũng trở thành thói quen của nhiều người.

Xu hướng kinh doanh này cần số vốn ít nhưng đem tới hiệu quả rất cao. Xu hướng kinh doanh này online đã xuất hiện trong 10 năm trở lại đây và tiềm năng phát triển mạnh hơn trong thời gian tới vì nhu mua sắm online với đa dạng sản phẩm, thiết bị điện tử, thời trang, món ăn đa dạng cùng nhiều nhóm khách hàng từ học sinh cho đến nhân viên văn phòng.

Xu Huong Kinh Doanh 2

Song song cùng sự ra đời của các kênh social media và thương mại điện tử, bạn cũng có thể kết hợp kinh doanh online trên Facebook, Instagram, Zalo, Shoppee, Tiki, Lazada,… Lưu ý, sản phẩm cũng cần đảm bảo chất lượng vì có một số kênh thương mại sẽ có chính sách ưu tiên cho thương hiệu có sản phẩm chất lượng tốt. 

1.2 Xây dựng hệ thống bán linh kiện – phụ kiện điện thoại

Như đề cập ở trên, với làn sóng phát triển công nghệ đã giúp điện thoại thông minh dần trở nên thông dụng, dường như bây giờ ai cũng có một chiếc điện thoại đồng hành bên cạnh để hỗ trợ cho công việc và giao tiếp hằng ngày.

Chính vì thế, các loại phụ kiện và linh kiện điện thoại thông minh đã tương đối rẻ, bạn chỉ cần vốn từ 60-100 triệu là có thể bắt đầu tiến hành mở shop kinh doanh. Nguồn hàng đa dạng từ những đại lý bán sỉ, cửa hàng phụ kiện điện thoại lớn hay từ nước ngoài,….

Bạn có thể lấy đầy đủ những món phụ kiện đáp ứng cho đa dạng dòng máy phổ biến trên thị trường đặc biệt là Iphone. Lưu ý nên chọn những nơi có nguồn hàng uy tín, đảm bảo chất lượng. Với mặt linh kiện điện thoại, bạn có thể kinh doanh online trước nếu chưa có đủ vốn. Có thể nói, kinh doanh các loại phụ kiện điện thoại như ốp lưng, dán màn hình, loa, tai nghe,…đã trở thành một trong những xu hướng kinh doanh hiệu quả nổi bật đáng để bạn tập trung đầu tư kiếm lợi nhuận.

Xem Thêm:

Kinh doanh bất động sản là gì? Cẩm nang kinh doanh bất động sản dành cho người mới

Làm sao để kinh doanh bất động sản hiệu quả?

Đầu tư gì năm 2022? Kênh đầu tư nào sẽ trở thành xu hướng trong năm nay

1.3 Bán khóa học online tại nhà

Trải qua đợt dịch Covid-19 vừa qua, rất nhiều người bắt buộc phải tiếp cận và các công cụ hỗ trợ học tập và làm việc từ xa như Zoom, Google Meet,… Đây cũng chính là cơ hội để các bạn có kiến thức chuyên môn trong một lĩnh vực nào đó có thể bán khóa học của mình, việc bán khóa học có 2 hình thức

  • Một là giảng dạy trực tiếp, giao tiếp với các học sinh của mình và bị cố định về lịch học cũng như thời gian học.
  • Hai là bán các khóa học trọn gói theo từng bài giảng tuy không trao đổi trực tiếp với giảng viên nhưng bạn có thể học bất kỳ lúc nào.
Xu Huong Kinh Doanh 3

2. Xu hướng kinh doanh trong tương lai – Các dịch vụ liên quan đến marketing

Bên cạnh xu hướng kinh doanh truyền thống, các dịch vụ liên quan đến truyền thông marketing cũng là một trong những công việc có thể làm từ xa hiệu quả, bạn có thể làm những công việc như viết content, design, lên bài quảng cáo Google ads hoặc Facebook,…

2.1 Dịch vụ lên bài viết content cho sản phẩm

“Content is King” – “Nội dung là vua” Đó chính là chân lý cốt lõi ở bất kỳ hoạt động kinh doanh ngành nghề nào. Nếu không có nội dung giới thiệu sản phẩm thì khách hàng rất khó để hiểu bạn đang muốn bán gì. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, phần lớn thời gian người dùng truy cập internet để tìm hiểu các thông tin trên mạng, và nếu tính trung bình mỗi người online 05 tiếng/ngày thì khách hàng sẽ có 60 phút tiếp cận nội dung mỗi ngày.

Xu Huong Kinh Doanh 4

Vì vậy, những bài viết content hiện tại đang rất được coi trọng không chỉ trong ngành marketing mà ở tất cả các ngành kinh doanh truyền thống khác. Cần nhấn mạnh rằng, giá trị của mỗi bài viết ít nhất cũng từ vài trăm nghìn, cho đến vài triệu đồng là chuyện bình thường. Vì thế content đang dần trở thành xu hướng kinh doanh trong tương lai.

2.2 Dịch vụ design ảnh theo yêu cầu

Gắn liền với nội dung content đó chính là hình ảnh, đây là một yếu tố cực kỳ quan trọng để giúp bài viết trở nên sinh động hơn. Đồng thời, chỉ cần từ 1 tấm hình là có thể truyền đạt được nội dung đến cho khách hàng, thậm chí tạo hiệu ứng trending cho sản phẩm đó. Cho nên dịch vụ design – thiết kế hình ảnh đã trở thành một trong những xu hướng mới trong tương lai để tạo thu nhập khi làm việc từ xa. 

2.3 Hỗ trợ chăm sóc Fanpage – xây dựng kênh thương mại điện tử

Đây cũng là công việc xuất hiện trong ngành công nghiệp hiện đại 4.0, khi các trang thương mại điện tử, Fanpage của các kênh bán hàng, doanh nghiệp. Công việc hỗ trợ chăm sóc khách hàng sẽ bao gồm trả lời tin nhắn, đăng bài viết, tương tác với khách hàng, lên đơn hàng và một số công việc liên quan khác. 

Chung quy lại, xu hướng kinh doanh hiện nay có nhiều sự tương đồng với xu hướng kinh doanh 2021, chính những xu hướng này đã tạo tiền đề mới cho ngành công nghiệp 4.0, đẩy mạnh phát triển các công việc kết nối từ xa, giúp tiết kiệm nhiều chi phí.

Xu hướng kinh doanh 2022 là gì?

Trước ảnh hưởng của làn sóng Covid-19, cũng như các biện pháp giãn cách xã hội đã tạo nên các xu hướng kinh doanh mới để doanh nghiệp “sinh tồn” vượt qua giai đoạn khó khăn nhất, nổi bật nhất đó chính là xu hướng làm việc từ xa với một số công việc đặc thù sử dụng máy tính có kết nối mạng.

Những công việc từ xa nào đang hot hiện nay?

Bán hàng trên các kênh thương mại điện tử, dịch vụ lên bài viết content cho sản phẩm, dịch vụ design ảnh theo yêu cầu, hỗ trợ chăm sóc Fanpage – xây dựng kênh thương mại điện tử, Bán khóa học online tại nhà,…